[tintuc]


1. Không nên uống quá nhiều trong một lúc
Nhiều teen thường có thói quen uống quá nhiều nước để thỏa cơn khát. Song uống ‘hùng hục” cho thỏa cơn khát sẽ cản trở tiêu hóa khiến tim đập loạn lên, khó thở, ra mồ hôi lạnh,…
Ngoài ra, uống quá nhiều sẽ tăng tốc độ đi tiểu và uống quá nhanh dễ gây đầy hơi .Do đó chỉ nên uống từ từ từng ngụm, mỗi ngụm tầm 100ml và cách nhau 10 – 15phút thui nhá.
2. Không uống nước để qua đêm
Nhà chúng mình thường có thói quen uống nước đun sôi để nguội, đó là thói quen tốt. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu để lưu trữ qua đêm. Theo nghiên cứu, nước để qua đêm thường xuất hiện rất nhiều tạp chất gây nguy hại tới bệnh đường ruột.
3. Nước đóng chai chứa đầy vi khuẩn
Nhiều cơ sở sản xuất nước uống quảng cáo rằng đầu tư dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động với công nghệ hiện đại nhưng thực tế chỉ là bơm nước từ giếng khoan lên, sau khi lắng lọc rồi... rót vào bình, chai và đem bán. Đó là chưa kể vô số cơ sở “chui”, sản xuất nước uống không theo một công nghệ, quy trình nào cả...
Chính vì thế, để đảm bảo an toàn, chúng mình tốt nhất không sử dụng nước uống đóng chai không rõ nguồn gốc xuất xứ vì dễ gây nguy hiểm cho cơ thể.
[/tintuc]